Đài Loan có món mì bò nổi tiếng mà mình nghĩ là khi đến phải ăn thử cho bằng được, nhưng cứ bị lôi cuốn bởi những món ăn hấp dẫn khác nên việc thưởng thức mì bò bị trì hoãn liên tục, cho đến ngày cuối cùng, trước khi rời khỏi hòn đảo xinh đẹp này, mình nghĩ là phải đi ăn thôi, nhưng xui sao sáng hôm đó trời mưa, tuy không lớn, nhưng cũng phải mặc áo mưa và che dù đi theo Google map.

Trước đó mình đã search ra ở gần khu mình ở (Ximending) có 1 chỗ bán mì bò được nhiều người khen và giới thiệu nên mình cứ xăm xăm đi đến đây, nhưng càng đi càng rối vì ngôn ngữ trên bản đồ là ký tự tiếng Hoa nên cũng hơi khó tìm đường. Mình hỏi 1 người phụ nữ đang che dù đi trên đường, người này nhìn địa chỉ, nhìn bản đồ và suy nghĩ suy nghĩ, sau đó cô ấy quyết định đi vào cửa hàng Seven Eleven để hỏi người khác, thế là cô đó và anh bán hàng nói chuyện một hồi xong mới quay qua nói là đi theo vầy vầy vầy nè, NHƯNG… theo cô ta và anh ấy nghĩ thì cái tiệm đó nó cũng bình thường thôi, không có ngon gì lắm đâu nhưng giá nó mắc vì toàn là khách du lịch ăn thôi, và anh ấy với cô ấy chỉ mình có 1 cái quán khác cũng bán mì bò ngon và người ở gần đây ngta cũng ăn ở đấy, quán đó tên là (nhớ chết liền) và nó nằm gần cái trường học, sau đó chỉ mình hãy đi quẹo trái, rẽ phải, đi thẳng, từa lưa… khá là chóng mặt, chóng mặt như nhìn cái hình dưới đây, haha 😛

taiwan

Thế là cố nhớ hết cái hướng dẫn đó và lầm lũi đi trong mưa, tay xách theo 1 tụng bánh mua từ Seven Eleven, sau khi vừa đi vừa hỏi thêm vài người nữa thì mới đến được 1 cái chợ và 1 cái trường học. Đúng là ở đây có tiệm mì bò, nhưng mà nan giải quá, có đến 3 tiệm mì bò kế bên nhau. Vấn đề là mình không biết tiệm nào là tiệm đó, mà không lẽ sáng sớm chạy lại hỏi ngta tiệm của anh có phải là tiệm ABC không thì thấy vô duyên quá, nếu đúng hok sao, nếu ABC là tiệm kế bên không chừng bị chửi nữa 😀 Thế là đi xa xa, ghé vô tiệm bán chạp phô, hỏi thử coi có biết tiệm mì ABCDEF gì gì đó ở đâu hok, cái ngta chỉ lại đúng chỗ đó luôn, nhưng mà ở đó có 3 tiệm lận – mình hỏi lại, người ta mới trả lời là 3 tiệm đó là 1

Thế là tụi mình hiên ngang bước vô, giờ mới nhìn kỹ, cái tiệm cũng bình thường, không đẹp, không bề thế gì hết, khách địa phương ăn sáng cũng vài người. Ở ngoài là nguyên xe mì to đùng khói từ nồi nước lèo bay nghi ngút, anh bán hàng đứng trụng mì tay đưa qua đưa lại thật điêu luyện. Mình có nghe nói về mì bò, nhưng không có thời gian tìm hiểu gì hết, cho nên 3 đứa chụm đầu lại mở điện thoại ra coi bây giờ order bằng tiếng Phổ Thông ra sao, đang loay hoay xem order ra sao, order cái gì thì có 1 chị gái khá cao bước lại, hỏi “Tụi em ăn cái gì” – tự nhiên nghe tiếng Việt cả đám ngã ngữa, bắt đầu hỏi thăm tùm lum giờ ăn sao, ăn cái gì ngon, vồn vã như gặp một Cô Tiên biết nói tiếng Việt. Cô tiên đó làm bưng bàn ở đây, là người miền Tây, đã qua Đài Loan 16 năm rồi, chưa về VN, nói chuyện cũng hơi lơ lớ, tư vấn đủ kiểu, thế là kết quả là 3 đứa ăn 3 tô mì nhỏ (theo ý chị đó, vì chỉ nói là ăn tô nhỏ đi, ngon thì gọi thêm) thế là chỉ bưng ra cho mình 3 tô, mặc dù là tô nhỏ chứ sao mình thấy mình chèo cũng hơi mệt với tô này, nếu tham mà gọi tô lớn chắc thay đồ bơi bơi trong đó luôn quá.

mibo-2

[Đây là các thể loại nêm nếm: ớt sate nước, cải chua, mỡ bò, tỏi sống, ớt sate dạng khô, và thêm 1 chai dấm trắng nữa]

mibo-4

[Cận cảnh thau mỡ bò]

mibo-3

[Ngày cuối quá đuối + mới ngủ dậy => mặt mày nhìn thảm thảm]

mibo-5

[Ngày cuối sau mấy ngày thức khuya dzậy sớm, nhìn mặt đứa nào cũng đơ ơi là đơ]

mibo-1

[Cọng mì bự như cọng dây thừng áh, nên ăn nhiều bột quá hơi ngán, biết vậy order mì nhỏ thôi :D]

Thế là chỉ hướng dẫn lấy cải chua đã xắt nhỏ cho vào, cho thêm ớt sate vào, tuỳ theo ăn cay hay không ăn cay, tuy nhiên ăn mì bò Đài Loan thì nên cho vào một chút, thêm chút nước dấm, và cuối cùng là 1 muỗng mỡ bò. Mình bay giờ mới biết đó là mỡ bò, chứ nãy giờ cũng hok biết đó là cái gì mà nguyên thau mà đông lại lúc nhúc như trứng tôm ăn trong sushi (vì trời khá lạnh nên mỡ bị đông lại, mình tưởng tượng cái bụng mình đem bỏ vô tủ lạnh nó cũng lúc nhúc lại như vậy, rồi rờ rờ thấy hột nhỏ nhỏ y chang mấy con gấu nhồi bông của Hàn Quốc, haha) – không quên nhiều chuyện hỏi sao có 3 tiệm mà ngta kiu 3 tiệm là 1, thì chị đó nói là của 3 anh em 😀 😀 😀

Rồi 3 đứa bắt đầu chèo khí thế, theo mình thấy ăn ngon là do thịt bò ngoài mềm trong dai, nên rất ngon ở khâu thịt, vì thịt mình ăn là những cục kiểu như bắp bò, nó được slow cook cho mềm phần thịt, thì phần gân trong bắp nó cũng vừa đủ mềm nhưng vẫn còn dai, làm cho kết cấu thịt rất ngon miệng. Thịt bò của món này được xắt lát hơi dày, đôi khi có những cục như cục xí ngầu nữa, mình thấy chính điều này làm sự kết hợp gân và thịt nhiều hơn, và như mình nói, nó tạo ra cảm giác ngoài mềm trong dai. Cọng mì mình lựa mì sợi lớn nên khi ăn cảm giác hơi ngán vì nhiều bột quá, tuy nhiên ăn ít thì vẫn thấy ngon. Nước dùng thì mình không biết nấu ra sao, nhưng nó có một chút xíu của hồi quế, và nước dùng hơi đậm đà quá (không biết đậm đà đó là của món này hay của tiệm này)

Sau khi ăn xong, thì mình cũng hỏi chị đó đường đi mua 1 số thứ để mang về VN thì chị đó cũng nhiệt tình chỉ lắm. Thế là mình đã được ăn mì bò Đài Loan. Tất nhiên cũng như ở VN thôi, không phải ở đâu trên VN bán món phở cũng ngon, có những chỗ ăn cũng dzở muốn xỉu, nhưng hên sao mình ghé vào một chỗ bán mì Đài Loan này thấy cũng ngon, và giá rất hợp lý.

Có 1 điều lãng xẹt là sau khi đánh vòng vòng tầm 8 cái vòng thì mình mới phát hiện ra cái tiệm mì bò này nó gần xịt chỗ khách sạn mình ở, nhưng vì mình không biết nên đã đi loanh quanh trong mưa, quá xá lãng mạn.

Bye bye Đài Loan, giờ đi mua đồ, về xếp đồ và chuẩn bị ra sân bay thôi 😉

Comments

comments

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.