Có bao giờ bạn nghĩ rằng ngay dưới tầng hầm của 1 toà nhà to đùng giữa thủ đô của một đất nước lại là 1 thế giới biển kỳ thú chưa, và nhất là thủ đô đó cũng không phải là 1 thành phố biển. Yessssssss, đó chính là Sealife Bangkok Ocean World (tên trước đây là Siam Ocean World), một thuỷ cung nằm giữa lòng Bangkok nhộn nhịp, tại tầng hầm của shopping mall Siam Paragon, là thuỷ cung lớn nhất Đông Nam Á và thuộc top thuỷ cung chất lượng nhất thế giới về độ đa dạng các loài sinh vật. Là 1 trong những điểm tham quan hấp dẫn cho trẻ em tại Bangkok (và ngay cả người lớn nữa chứ)

484388715_1280x720 amr-blog-OR11

Tuy nằm giữa trung tâm thủ đô nhưng diện tích của thuỷ cung này lên đến 10.000 mét vuông, chia thành 11 khu khác nhau, và khu mình thích nhất là khu đi thuyền đáy kính và khu di chuyển trong ống trong suốt để ngắm từng đàn cá bơi lội tung tăng trên đầu mình. Một khu khác cũng hấp dẫn không kém đó là khu có 1 tấm kính to vật vã, mình không biết nó to cỡ nào nhưng nhìn vô đó cứ như là 1 cái màn hình TV khổng lồ và trong đó là cá từng đàn bơi lội tung tăng mình tha hồi ngồi, nằm, lăn lộn và ngắm.

Mỗi ngày tại khu vực này sẽ có các suất diễn nàng tiên cá và cho cá ăn, bạn nhớ hỏi nhân viên để biết giờ diễn từng suất. Khi nào ngắm cá chán chê thì đi coi phim 5D. Phim 5D cũng có chủ đề biển cả, bạn sẽ được đeo kính 3D y chang như coi phim ở CGV hay Galaxy, rồi ngồi trên cái ghế nhún nhún lắc lắc, chuyển động theo từng dòng nước trong phim, đến chỗ nào nước chảy qua thì gió thổi ào ào vô mặt vô tay chân bạn, xịt nước phun sương ra cho cảm giác ướt át… nói chung là y chang kiểu như rạp 4DX của CGV áh, nhưng bên đây gọi là 5D. Bảo đảm các em nhóc nhóc sẽ thích mê ly mấy trò này.

Quay lại kể tiếp về cái mình thích là thuyền đáy kính. Bạn hãy tưởng tượng, bạn bước lên 1 chiếc thuyền có đáy trong suốt bằng kính để có thể ngắm nhìn cá lội tung tăng dưới chân mình, qua lớp kính. Bên dưới chiếc thuyền là thế giới của các loài cá, và thỉnh thoảng thuyền sẽ đi ngang trên đầu các ống thuỷ tinh (khách tham qua đi trong lòng ống đó) và bạn sẽ “bơi” lướt qua trên đầu những người đó. Còn những người trong ống ngước nhìn lên sẽ thấy chiếc thuyền bạn bơi qua (vì thế các bạn nữ đừng mặc váy nha, haha, nói đùa thôi chứ qua làn nước hơi dày thì mọi thứ đã ảo diệu đi nhiều rồi :P)

DSCN1914

IMG_4049 IMG_4068 img_8201

Ngoài những khu vực mình kể thì có nhiều khu vực khác mà mỗi loài sinh vật được chăm sóc đặc biệt riêng trong 1 khu, chứ không chung với nhau, khu trưng bày về eco, khu sao biển có thể sờ mó em sao biển, khu chim cánh cụt… 

Mình khuyến khích các bạn có con nhỏ, em bé nên cho bé đi xem cái này, chắc chắn bé sẽ rất thích và còn được học được nhiều thứ mới lạ.

 

Và để tốt nhất cho việc đi chơi thì các bạn nên xếp trình tự như sau:

  1. Buổi sáng sau khi ăn sáng tại khách sạn xong thì bắt BTS hay taxi đến Siam Paragon (nếu đi BTS thì ngừng ở trạm Siam, bạn yên tâm, đi lại ở Bangkok rất dễ dàng, hoặc bạn có thể xem bài này để biết thêm) Lưu ý: 10 giờ sáng mới mở cửa, kaka
  2. Sau đó thì xuống tầng hầm (vừa vào cửa chính bạn sẽ thấy có bảng. Có thể tham quan thuỷ cung đến trưa hoặc quá giờ trưa xíu (vé không giới hạn thời gian)
  3. Sau đó sẽ ăn trưa tại khu Food Court của Siam Paragon luôn (nằm trên tầng Ocean World 1 tầng, bạn cũng yên tâm là thiên đường ăn uống ở Bangkok chứ không phải nơi nào khác)
  4. Sau khi nạp năng lượng ăn trưa xong thì bắt đầu đi shopping trong Siam Paragon, tại đây có nhiều thương hiệu nổi tiếng, tầng trệt là những thương hiệu cao cấp  (Dior, Hermes, LV…), các tầng trên thì phù hợp với đại đa số quần chúng nhân dân (H&M, Zara, Uniqlo…)

Đó, mình xếp lịch cho bạn như vậy, đi chơi trước, shopping sau để không phải tay xách nách mang khi đi chơi, quá hợp lý rồi héng ^___^ 

Mua vé đi Sealife Ocean World như thế nào?

Àh, vé thì bạn có thể mua tại Siam Paragon luôn, nhưng mua online trước từ Việt Nam sẽ rẻ hơn xíu, bạn có thể mua vé ở trang web này [click vào đây], vì có hỗ trợ tiếng Việt nên cũng tiện lợi 1 chút. Giá vé từ khoảng 450.000 đến trên dưới 700.000 đồng / người (tuỳ vào bạn mua trọn gói hay không, giá trẻ em rẻ hơn) Tuy có hơi cao, nhưng bảo đảm đây là trải nghiệm đáng nhớ.

Click để mua vé trước với giá tốt

Chúc các bạn có chuyến đi chơi Bangkok vui vẻ!!!

 


 

Untitled-4-02 Untitled-4-03

Comments

comments

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.